Hội Nghị Công Bố Các Sản Phẩm Đạt Chứng Nhận OCOP tỉnh Kon Tum Thương Hiệu PyLoHerb

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của công ty Cổ phần PyLoHerb gồm có 14 sản phẩm đạt 3 sao, 1 sản phẩm đạt 4 sao.

Qua 2 năm triển khai thực hiện khai thác và cho ra đời những sản phẩm từ dược liệu Kon Tum nâng cao sức khoẻ người dùng, đến nay PyLoHerb đã có 14 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh và 1 sản phẩm đạt 4 sao. Đa số các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP là những sản phẩm nổi bật, từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

UBND tỉnh Kon Tum công bố 15 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ PyLoHerb 

Chiều 24/2, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức hội nghị công bố, trao chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt chất lượng 3 sao, 4 sao đợt 2 năm 2022.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong năm 2022, lãnh đạo các sở, ngành, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kết quả tại hội nghị.

Hội Nghị Công Bố Sản Phẩm Đạt Chứng Nhận OCOP tỉnh Kon Tum
Hội Nghị Công Bố Sản Phẩm Đạt Chứng Nhận OCOP tỉnh Kon Tum

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum công bố quyết định phân hạng và trao giấy chứng nhận 15 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh năm 2022 (đợt 2). Trong đó, sản phẩm Rượu vang Măng Đen PyLo vinh dự nhận được chứng nhận OCOP 4 sao. Doanh nghiệp cũng kỳ vọng rượu vang Măng Đen sẽ dần khẳng định vị thế dược liệu quý của vùng, nâng cao sản lượng và thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Còn lại, danh sách 14 sản phẩm OCOP 3 sao bao gồm:

 1. Khô Bò Dược Liệu PyLo 
 2. Nước sâm Ngọc Linh 
 3. Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong đắng PyLo 
 4. Bánh Sâm Hạnh Nhân PyLo 
 5. Khô Gà Dược Liệu PyLo
 6. Tinh Bột Sâm PyLo 
 7. Giấm Táo Hữu Cơ PyLo
 8. Sâm Mật Ong PyLo
 9. Gừng Đen PyLo
 10. Dầu Ớt Charapita PyLo 
 11. Trà Sâm PyLo Túi Lọc
 12. Trà Túi Lọc Nấm Linh Chi PyLo
 13. Mật Ong Sâm PyLo 
 14. Rượu Sâm Ngọc Linh PyLo

Có thể thấy, các sản phẩm đạt chất lượng OCOP đều gắn với sản phẩm dược liệu đang được người dân phát triển trên địa bàn huyện, như gừng đen, dầu ớt Charapita, khô gà, khô bò, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ sâm Ngọc Linh.

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum, phát biểu tại sự kiện và đánh giá cao nỗ lực đầu tư của chủ thể các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP – PyLoHerb vừa được công nhận. Đây là những mặt hàng đã củng cố hình ảnh thương hiệu, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

PyLoHerb nhận 15 chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao
PyLoHerb nhận 15 chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao

Giá trị dược liệu các sản phẩm PyLoHerb chuẩn OCOP

Người tiêu dùng có thể thấy tên sản phẩm dược liệu, mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, thành phần, nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng trên từng sản phẩm trong “mục tiếp thị” của PyLoHerb. Sản phẩm vừa có tem chống hàng giả, vừa có tem chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh đối với các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Hàng hóa được đóng gói dưới dạng chai, hộp, túi với mẫu mã đẹp, bắt mắt và hiện đại. “Sự đầu tư vào chất lượng và bao bì làm tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với hàng hóa của chúng tôi. Khi trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại cửa hàng VINA T&T GOURMET, hàng trăm đơn đặt hàng đã được bán điển hình và một số lượng lớn các đơn đặt hàng đã được sản xuất, tạo ra thu nhập rất lớn”, đại diện Công ty Cổ Phần PyLoHerb phát biểu.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP góp phần khẳng định uy tín thương hiệu PyLoHerb
Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP góp phần khẳng định uy tín thương hiệu PyLoHerb

Ngoài ra, PyLoHerb cũng không ngừng hướng tới việc sản xuất các sản phẩm thảo dược chất lượng cao, đạt OCOP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu tư trang thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ và phương pháp sản xuất hiện đại. Từ đó, khi có mặt tại các siêu thị, cửa hàng lớn khác trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm dược liệu từ Kon Tum sẽ ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín. Cụ thể là duy trì và phát huy giá trị dược liệu quý hiếm, tiếp cận đông đảo người tiêu dùng nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng và tạo nguồn thu nhập cho người lao động tại địa bàn tỉnh.

Sản phẩm OCOP góp phần nâng tầm dược liệu Việt 

Theo Trưởng phòng Kinh tế tỉnh Kon Tum, đến năm 2022 toàn tỉnh có 148 sản phẩm OCOP từ 3 sao cấp tỉnh trở lên. Trong đó, có 1 sản phẩm OCOP 5 sao, 6 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 14 sản phẩm 4 sao và 127 sản phẩm 3 sao. Huyện sẽ tập trung phát triển các sản phẩm OCOP theo hướng phát huy lợi thế theo chuỗi giá trị để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ.

Dược liệu Việt uy tín, chuẩn OCOP tại PyLoHerb
Dược liệu Việt uy tín, chuẩn OCOP tại PyLoHerb

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới để các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP hoàn thiện và phát huy hơn nữa. Từ đó, doanh nghiệp tiếp tục đăng ký đạt chất lượng cao hơn, hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đạt sao OCOP để tạo ổn định đầu ra và không ngừng nỗ lực phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP đạt từ 4 sao trở lên.

Nguồn: PyLoHerb.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *