Sâm Ngọc Linh KonTum K5 Là Gì? Tổng Quan Về Cây Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 được dùng để bào chế thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh khi cần thiết. Vậy, Sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?

Sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì? Sâm Ngọc Linh K5 chính gốc Kon Tum là loại sâm được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và công hiệu. Sâm Ngọc Linh Việt Nam có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, và hệ thần kinh, chứa tới 52 dạng saponin khác nhau, hàm lượng cao gấp 2 lần so với nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc, giúp tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng quát.

Sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?

Theo y học hiện đại

Thuộc họ Araliaceae, sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax Vietnammensis Ha et Grushv. Các từ “Pan” và “Axos” đều có nghĩa là “chữa lành” trong tiếng Hy Lạp. “Chữa khỏi tất cả” là ý nghĩa của từ panax trong tiếng Hy Lạp. Dựa trên nghiên cứu của ông về việc sử dụng nhân sâm, khi đề cập đến nhân sâm, Meyer sử dụng thuật ngữ panax (Sâm Ngọc Linh).

Theo y học cổ truyền

Theo danh y Đào Hoằng Cảnh (452–536), người đã viết bộ y thư cổ “Nghiên cứu Thần Nông bản thảo”, dùng nhân sâm lâu dài có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Tôn Tử Mạo (581-682), Sâm Ngọc Linh KonTum K5 là bài thuốc nam chữa chứng lãnh cảm và tiếp thêm sinh lực cho phụ nữ.

Y văn huyền thoại “Thương Hàn Luận” mô tả cách Trương Trọng Cảnh (150–219) dùng sâm Ngọc Linh để giúp nội tạng và khí lực cho bệnh nhân.

Sâm Ngọc Linh ở rừng chứa nhiều dược tính tốt sức khỏe
Sâm Ngọc Linh ở rừng chứa nhiều dược tính tốt sức khỏe

Thành phần dưỡng chất trong sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?

Khoảng 2000 năm trước, y học cổ truyền đã bắt đầu sử dụng sâm Ngọc Linh trong việc cung cấp cho nhu cầu của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Y học hiện đại đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của sâm Ngọc Linh K5 như sau:

  • 52 loại hợp chất Saponin
  • 18 Hợp chất Acid amin
  • 20 Nguyên tố vi lượng
  • 7 Hợp chất Polyacetylene
  • 17 Hợp chất Acid béo
  • Các hợp chất Sterol Glucid, tinh dầu tự nhiên, và Vitamin C
Thành phần dược tính của sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?
Thành phần dược tính của sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì?

Đối với sức khỏe tinh thần

Kết quả nghiên cứu của Ellis JM và Reddy P thuộc Khoa Dược Đại học Connecticut năm 2002 chứng minh Sâm Ngọc Linh K5 có các hoạt chất tự nhiên có tác dụng bồi bổ tinh thần sau bốn tuần sử dụng.

Sâm Ngọc Linh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe tinh thần khi dùng với liều lượng 2-4 gam mỗi ngày (cụ thể là an thần, giải lo âu, bồn chồn). Ngoài ra, nó còn giúp mọi người ngủ ngon hơn.

Phụ nữ sau mãn kinh thường bị trầm cảm như một triệu chứng. Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Bergen ở Na Uy đã nghiên cứu về tác động của Panax (Sâm Ngọc Linh) đối với chất lượng cuộc sống và sức khỏe tâm thần cho thấy những tác động này giảm đi.

Ngoài ra, một trong những đặc tính kỳ diệu của Sâm Ngọc Linh là khả năng chống mệt mỏi.

Sâm Ngọc Linh KonTum K5 tăng cường sức khoẻ tinh thần
Sâm Ngọc Linh KonTum K5 tăng cường sức khoẻ tinh thần

Bảo vệ tế bào và tái tạo da

Công dụng khác của sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì? Theo một nghiên cứu của Kim HG et al. (2011) về tác dụng của Sâm Ngọc Linh. Các thành phần của sâm Ngọc Linh đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm là hữu ích trong việc tăng cường sinh lý cho phụ nữ sau mãn kinh.

Chống lão hoá da

Có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị ung thư

Sâm Ngọc Linh K5 đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư (đặc biệt là khối u ác tính ở dạ dày, ruột, hầu họng, tuyến tụy, buồng trứng và thực quản) so với những người không dùng nó. Sâm Ngọc Linh còn được nhiều nghiên cứu chứng minh là có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh ung thư ở người.

Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Mua Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 ở đâu?

Được ví như “đại bảo vật” của Việt Nam, sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 là loại sâm quý hiếm. Đây là một loại thảo dược chữa bệnh bị làm giả bằng nhiều mặt hàng công nghệ cao để kiếm lời phi pháp do hạn chế về sản lượng và lợi ích kinh tế.

Sâm tự nhiên cho đến nay chỉ được tìm thấy ở hai vùng của Việt Nam, Kon Tum và Quảng Nam với sản lượng tương đối ít. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân quảng cáo bán nhân sâm tự nhiên với giá rẻ vô lý mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

Vậy mua sâm Ngọc Linh ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, TP.HCM? Thị trường ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp khiến người mua khó phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

PyLoHerb là đơn vị tiên phong trong việc bảo tồn, khai thác, nghiên cứu và cho ra các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh KonTum K5 mang đến công dụng tuyệt vời và an toàn cho sức khỏe.

Đơn vị phân phối sâm Ngọc Linh K5 và các sản phẩm chiết xuất
Đơn vị phân phối sâm Ngọc Linh K5 và các sản phẩm chiết xuất

Bộ Y tế đã cấp phép cho các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và sản phẩm cũng nhận được phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng hiểu sâm Ngọc Linh KonTum K5 là gì và những tác dụng tuyệt vời của nó. Để được tư vấn mua sâm và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh K5, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0903 753 645!

Nguồn: PyLoHerb.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *