Măng Đen: Vùng Đất Của Cây Dược Liệu

Vài năm trở lại đây, Măng Đen trở thành cái tên nổi bật trên bản đồ du lịch. Không những thế, vùng đất này cũng trở thành vùng đất hứa của cây dược liệu, đặc biệt là sâm.

Nhắc đến Măng Đen, người ta thường nghĩ đến một thị trấn nhỏ có khí hậu tương đương như Đà Lạt. Thế nhưng, điểm nổi bật của Măng Đen không chỉ có thế. Đây có thể được coi là vùng đất của cây dược liệu. Cùng PyLoHerb tìm hiểu về Măng Đen để hiểu thêm về giá trị các dòng sản phẩm dược liệu mà chúng tôi đang cung cấp. Đảm bảo bạn sẽ có thêm được nhiều niềm tin về tiềm năng dược liệu nước nhà.

Măng Đen - Vùng đất lành của cây dược liệu
Măng Đen – Vùng đất lành của cây dược liệu

Măng Đen ở đâu?

Măng Đen, đây là một thị trấn nhỏ của huyện Kon Plông, Kon Tum. Nơi đây sở hữu đặc trưng khác biệt với phần lớn diện tích là đất rừng, rừng. Măng Đen cũng sở hữu đặc trưng của vùng khí hậu ôn đới rõ nét.

Chính nhờ đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng này, Măng Đen được biết đến như một vùng trồng rau hoa ôn đới xứ lạnh đầy bản sắc của khu vực Bắc Tây Nguyên. Thế nhưng, điều này chưa đủ để làm nên thương hiệu Măng Đen. Ngày nay, vùng đất này còn được biết đến như một trong những vùng dược liệu lớn nhất khu vực Tây Nguyên.

Vài năm qua, Măng Đen đã mang đến cho thị trường rất nhiều dược liệu thô và sản phẩm dược liệu địa phương:

  • Sâm rừng và các chế phẩm từ sâm: trà sâm, rượu sâm, mật ong sâm
  • Nước ép sim
  • Sâm dây
  • Chuối rừng
  • Chè dây
  • Giảo cổ lam rừng
  • Đương quy …

Các dòng sản phẩm này không chỉ hút khách du lịch. Trong các buổi triển lãm dược liệu, nó đã nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều đối tượng khách hàng. Vùng dược liệu Măng Đen cũng đã và đang trở thành nguồn cung cấp dược liệu thô cho nhiều cơ sở chế biến dược liệu hay các công ty hóa mỹ phẩm trong nước.

Măng Đen là một thị trấn nhỏ của huyện Kon PLông, với thiên nhiên núi rừng tươi đẹp
Măng Đen là một thị trấn nhỏ của huyện Kon PLông, với thiên nhiên núi rừng tươi đẹp

Tiềm năng phát triển dược liệu rừng Măng Đen

Vùng đất Măng Đen có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt. Đây chính là tiền đề để nơi đây trở thành thánh địa của rất nhiều loại dược liệu rừng quý hiếm. Theo thống kê, tại các cánh rừng nguyên sinh Măng Đen, có đến hơn 200 loại dược liệu rừng đang tồn tại. Trong đó, có nhiều loại đặc biệt quý hiếm như nấm linh chi rừng, sâm ngọc linh rừng, sâm dây rừng, nấm linh xanh rừng…

Đặc trưng vùng miền đã tạo cho các sản phẩm dược liệu nơi đây có được đặc tính dược liệu thuộc hàng tốt nhất. Như chắt lọc tinh hoa của đất trời thiên nhiên vào trong từng giống thảo dược. Mỗi sản phẩm thảo dược đều đạt đến độ hoàn hảo về dược tính. Nó chính là nguồn cung cấp an toàn và đảm bảo nhất cho hệ thống sản xuất dược liệu sạch của nước nhà.

Cũng chính vì điều này, Măng Đen đang trở thành vùng đất của cây dược liệu. Không chỉ đơn thuần là dược liệu rừng, chính quyền địa phương cũng đang trải thảm đón nhà đầu tư. Những ai đến với Măng Đen với mong muốn góp phần phát triển vùng dược liệu nơi đây đều được đón nhận.

Măng Đen với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc thù, thích hợp cho cây dược liệu
Măng Đen với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc thù, thích hợp cho cây dược liệu

Khởi nghiệp dược liệu – Khởi đầu mới của đồng bào Măng Đen

Triển khai trồng dược liệu, người dân tộc thiểu số Măng Đen đang có những hướng đi mới cho kinh tế gia đình. Từ sự đổ bộ của những doanh nghiệp, dưới sự hướng dẫn của Viện dược liệu, nhiều hộ gia đình Măng Đen cũng đã tự tin tham gia kết hợp trồng dược liệu dưới những tán rừng.

Chính vì vậy, đến Măng Đen ngày nay, bạn sẽ thấy có rất nhiều những đổi thay. Những vạt đất trống ven rừng giờ đã được cắm bảng thành vùng dược liệu. Đã có thêm nhiều giống dược liệu mới. Kinh tế cải thiện, du lịch phát triển, đời sống người dân cũng ngày càng khấm khá hơn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia dược liệu, sâm dây bản địa Măng Đen cho chất lượng không kém sâm Hàn Quốc. Trong khi đó, điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng Măng Đen lại rất phù hợp để phát triển giống sâm này. Điều này khẳng định rằng, việc trồng dược liệu ở Măng Đen chính là bước đi chắc chắn và đầy triển vọng từ chính sách địa phương.

Người dân địa phương hợp tác cùng doanh nghiệp triển khai trồng dược liệu dưới tán rừng
Người dân địa phương hợp tác cùng doanh nghiệp triển khai trồng dược liệu dưới tán rừng

Đón sóng đầu tư và bước chân đổ bộ của PyLoHerb

Hiểu được những tiềm năng của Măng Đen, ngay từ giai đoạn thành lập, PyLoHerb đã xác định sứ mệnh của mình gắn liền với vùng đất dược liệu này.

PyLoHerb là một trong những đơn vị tiên phong trong việc triển khai vùng trồng dược liệu ở Măng Đen. Chúng tôi cũng là đơn vị thu mua dược liệu số 1 tại đây. Đồng thời, có nhà máy sản xuất, xử lý và đóng gói dược liệu để cung cấp cho thị trường.

PyLoHerb là một trong những thương hiệu dược liệu rừng số 1 tại Măng Đen
PyLoHerb là một trong những thương hiệu dược liệu rừng số 1 tại Măng Đen

Không dừng lại ở đó, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, PyLoHerb đã mang dược liệu đến gần hơn với người dùng thông qua rất nhiều các sản phẩm: Rượu sâm, mật ong ong, nước sâm… Đây đều là những món quà tặng trân quý và ý nghĩa nhất dành cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm của PyLoHerb, các bạn có thể gọi đến hotline: 0903 75 36 45. Còn nếu muốn về thăm Măng Đen, vùng đất của cây dược liệu này luôn sẵn lòng. Hãy đến và tự mình khám phá và tìm hiểu để thêm yêu một vùng dược liệu thật đẹp, thật trù phú của đất nước, của con người Việt Nam!

Nguồn: PyLoHerb.com

>>> XEM THÊM: PyLoHerb Măng Đen Giao Quà Tết 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *