Chuỗi Sự Kiện Tham Quan Các Mô Hình Kinh Doanh Và Tìm Hiểu Đầu Tư Tại Măng Đen

Đoàn doanh nhân Sài Gòn – câu lạc bộ Doanh Nhân & Quản Trị MSC đã có chuyến đến tham quan các mô hình kinh doanh tại Măng Đen.

Vừa qua, chuỗi sự kiện tham quan các mô hình kinh doanh và gặp gỡ lãnh đạo huyện để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Măng Đen của đoàn Quản Trị MSC đã diễn ra. Buổi party đầy tình cảm gắn kết, tình bằng hữu bên chén rượu, bên bếp lửa bập bùng, vũ điệu cồng chiêng người đồng bào. Bên cạnh đó, những câu chuyện về kinh doanh, cơ hội đầu tư và những cái bắt tay, choàng vai đầy thân thương… hẹn ngày trở lại với tình thân và những dự án đầu tư tại Măng Đen.

Sự kiện tham quan các mô hình kinh doanh và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Măng Đen

Đoàn doanh nhân Sài Gòn - câu lạc bộ Doanh Nhân & Quản Trị MSC chụp ảnh lưu niệm chuyến thăm quan kết nối bằng hữu, kiến tạo cơ hội đầu tư
Đoàn doanh nhân Sài Gòn – câu lạc bộ Doanh Nhân & Quản Trị MSC chụp ảnh lưu niệm chuyến thăm quan kết nối bằng hữu, kiến tạo cơ hội đầu tư

Vừa qua, buổi party giao lưu tìm hiểu cơ hội kinh doanh đầu tư và phát triển mô hình trồng dược liệu tại Măng Đen đã diễn ra tại cửa hàng PyLoHerb Măng Đen. Buổi giao lưu tò chuyện, đốt lửa trại là dịp để gắn kết tình bằng hữu dân tộc cũng như đúc kết giá trị của chuyến tham quan các mô hình trồng trọt và khai thác dược liệu tại đây.

Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng, khí hậu, Măng Đen đã tích cực chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang phát triển cây dược liệu. Hướng đi mới này vừa mở ra cơ hội thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số vừa nâng tầm giá trị dược liệu nước nhà.

Tham quan các mô hình trồng dược liệu Măng Đen
Tham quan các mô hình trồng dược liệu Măng Đen

Nối gót đoàn Quản trị MSC, chúng tôi tận mắt chiêm ngưỡng những trang trại sâm giá trị hàng tỷ đồng được người nông dân chăm bón. Xuất phát từ con số không và chưa trải qua trường lớp đào tạo nào,  anh Hà Văn Đại (38 tuổi, ở thôn Măng Đen, xã Đăk Long) đã mạnh dạn khởi nghiệp đầu tư phát triển trang trại trồng sâm dây trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngoài tham quan các mô hình kinh doanh trồng sâm dây của Đại, đoàn còn được gặp ban lãnh đạo huyện để đánh giám, tìm hiểu về việc duy trì năng suất, hiệu quả kinh tế của cây dược liệu nơi đây. Ngoài trang trại sâm của anh Đại, còn có các mô hình trồng dược liệu khác của anh A Diu (thôn Tu Rằng, xã Măng Cành). Tại đây, các sản phẩm dược liệu được phân phối trực tiếp của công ty PyLoHerb, hiện đang có nhà máy thu mua và chế biến tại Măng Đen.

Giá trị dược liệu và tiềm năng đầu tư, khai thác dược liệu Măng Đen

Gặp gỡ ban lãnh đạo huyện
Gặp gỡ ban lãnh đạo huyện

Bên cạnh sâm dây Ngọc Linh, huyện Kon Plông hiện còn tiến hành thử nghiệm một số loại cây dược liệu như đương quy, lan kim tuyến, tiêu rừng,… Đợt tham quan các mô hình kinh doanh dược liệu cho thấy các loại cây này phù hợp với điều kiện canh tác cũng như thời tiết khí hậu của địa phương nơi đây. Các loài cây cho dược tính cao, mang giá trị chữa lành và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho người Việt. Các mô hình khai thác, bảo tồn các loại dược liệu có sẵn ngoài tự nhiên như chuối rừng, chè dây, ngũ vị tử, sim rừng,… cũng được UBND huyện chỉ đạo và triển khai từ lâu.

Chia sẻ các câu chuyện đầu tư kinh doanh
Chia sẻ các câu chuyện đầu tư kinh doanh

Trong đó, sâm dây là loại dược liệu phổ biến nhất với tổng diện tích gieo trồng hơn 18,9ha, rải rác đều ở các khu vực như Măng Bút 11,9ha, Măng Cành 4ha, Đăk Tang 1ha và xã Hiếu 1ha.

Đoàn doanh nhân Sài Gòn – câu lạc bộ Doanh Nhân & Quản Trị MSC đã có chuyến đi tham quan, đánh giá các mô hình dược liệu liệu này để nhận định, phân tích tiềm năng tiêu thụ trên thị trường cũng như tiềm năng chế biến thành nhiều dược phẩm có giá trị cao.

Kết thúc chuyến tham quan các mô hình kinh doanh, Đoàn MSC đã có buổi giao lưu và party với các bên liên quan tại PyLoHerb để hiểu rõ hơn về giá trị khai thác và giá trị dược liệu mà các loài thảo dược đem lại.

Giá trị kinh tế và sức khoẻ mà dược liệu rừng Măng Đen mang lại

Buổi giao lưu party tại cửa hàng PyLoHerb
Buổi giao lưu party tại cửa hàng PyLoHerb

Buổi giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ về câu chuyện kinh doanh cũng như tiềm năng khai thác và đầu tư vào Măng Đen đã diễn ra với bếp lửa bập bùng, chén rượu thâm tình và những câu chuyện thực tế. Có thể thấy, các dự án nông nghiệp trồng cây dược liệu đã và vẫn được chú trọng, đẩy mạnh đầu tư để cải thiện kinh tế người dân cũng như sức khỏe cộng đồng.

Đốt lửa trại và giao lưu văn hoá anh em dân tộc
Đốt lửa trại và giao lưu văn hoá anh em dân tộc

Được biết, bên cạnh mở rộng diện tích vùng nguyên liệu, cải tiến tham quan các mô hình kinh doanh, huyện Kon Plông còn chú trọng chế biến các sản phẩm từ cây dược liệu. Đồng hành với việc nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các loại dược liệu của Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu TP.Hồ Chí Minh, PyLoHerb cũng là một đơn vị chuyên nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tự nhiên, thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Theo đó, trạm thu mua và cung cấp các sản phẩm dược liệu núi rừng Măng Đen đã góp một phần vào thúc đẩy kinh tế và nền y học nước nhà. Tại PyLoHerb, đoàn tham quan có thể tham khảo và thử các chế phẩm từ các dược liệu quý hiếm Măng Đen như tiêu rừng, ba kích, sâm dây, sim rừng, nấm linh chi,… Tất cả đều là thành quả của mô hình kinh doanh của bà con nông dân Măng Đen.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cửa hàng PyLoHerb Măng Đen
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cửa hàng PyLoHerb Măng Đen

Cùng với sứ mệnh khai thác dược liệu rừng đúng luật, có hiệu quả, hy vọng đoàn Doanh nhân Sài Gòn MSC sẽ trở lại những dự án đầu tư Măng Đen một ngày không xa.

>>> XEM THÊM: PyLoHerb Và Những Chuyến Hàng Yêu Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *