Vùng Nguyên Liệu Sâm Ngọc Linh PyLoHerb – Khởi Đầu Của Những Giá Trị Dược Liệu Bền Vững

Vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh PyLoHerb được triển khai ở huyện Tu Mơ Rông, khởi đầu cho kế hoạch phát triển vùng dược liệu đặc hữu bền vững. 

Qua hàng loạt khó khăn, bước đầu vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh của PyLoHerb đã được hình thành theo đúng chuẩn khoa học. Dự án được triển khai ở vùng rừng núi Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông. Nơi đây đặt dấu chân đầu tiên cho dự án vùng dược liệu và sản phẩm đặc hữu sâm Ngọc Linh Kon Tum, tạo nên những giá trị vững bền cho tương lai. Mới đây, PyLoHerb đã bắt đầu chuẩn bị mang những cụ sâm Ngọc Linh có tuổi đời hàng trăm năm tham gia phiên chợ Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông.

Vì sao vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh PyLoHerb được trồng ở Tu Mơ Rông?

Vùng nguyên liệu sâm ngọc linh PyLoHerb được phát triển ở huyện Tu Mơ Rông. Huyện nằm ở phía Đông Bắc Kon Tum. Nơi đây có những đặc điểm về địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt. Từ đó, đã tạo điều kiện cho rất nhiều loài dược liệu quý hiếm phát triển. Đặc biệt là đảng sâm, ngũ vị tử, lan kim tuyến. Trong đó, nổi bật nhất là sâm Ngọc Linh – một trong những loài sâm quý nhất của thế giới.

Vùng nguyên liệu sâm ngọc linh PyLoHerb được trồng ở làng Đăk Chum, huyện Tu Mơ Rông
Vùng nguyên liệu sâm ngọc linh PyLoHerb được trồng ở làng Đăk Chum, huyện Tu Mơ Rông

Hiện nay, Tu Mơ Rông đã được đầu tư phát triển thành vùng dược liệu hàng đầu cả nước. Chọn Tu Mơ Rông, PyLoHerb mong muốn các sản phẩm sâm ngọc linh được nuôi trồng trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nhất. Từ đó, sản phẩm đảm bảo sinh trưởng tốt, tạo nên các nguyên liệu chất lượng, là nguồn dược liệu hàng đầu để tạo nên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dùng Việt. 

Khó khăn và những thành tựu bước đầu

Nguồn vốn đầu tư lớn, số lượng giống hạn chế, đồng thời người dân nơi đây còn chưa tiếp cận được nhiều công nghệ mới. Do đó, phát triển vùng nguyên liệu sâm ngọc linh PyLoHerb còn khá nhiều khó khăn. 

Tại Kon Tum, không có nhiều vùng dược liệu tập trung. Các cơ sở trồng và sản xuất dược liệu còn khá manh mún, tự phát, thiếu tính ổn định lâu dài. PyLoHerb đang từng bước nỗ lực để tạo nên một vùng dược liệu mang tính tập trung nhất. Để từ đó, tận dụng được lợi thế tiềm năng từ thiên nhiên, địa phương, tạo nên một vùng dược liệu chất lượng và quy mô nhất nước.

Hàng loạt khó khăn và các cây giống đã thành hình
Hàng loạt khó khăn và các cây giống đã thành hình

Các thành tựu bước đầu đã có thể nhìn thấy được. Hàng loạt cây giống được nhân mới. Áp dụng công nghệ nuôi trồng hiện đại, đảm bảo chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, lại đảm bảo sâm ngọc linh trồng ở các điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc thù nhất. Từ đó, dược tính sẽ không thua kém gì so với các loại sâm thiên nhiên. 

Hướng đến khẳng định sản phẩm trên thị trường

Hội chợ Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông sắp đến chính là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá sâm ngọc linh ra thị trường. Từ trước đó, cùng với chính quyền tỉnh Kon Tum, PyLoHerb cũng đã có nhiều dự án quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, sức lan tỏa chưa cao.

Chuẩn bị các cụ sâm ngọc linh để tham gia hội chợ Tu Mơ Rông
Chuẩn bị các cụ sâm ngọc linh để tham gia hội chợ Tu Mơ Rông

Hơn nữa, chúng tôi vẫn đang trong quá trình sản xuất và thử nghiệm. Vì vậy, các sản phẩm về sâm Ngọc Linh vẫn còn hạn chế. Khách hàng chỉ mới được tiếp cận các dòng sản phẩm chất lượng như mật ong sâm, rượu sâm, nước sâm PyLo. Nếu so với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi và nguồn thu dược liệu nơi đây, các sản phẩm vẫn chưa đủ cung ứng thị trường và chỉ mới tiếp cận một bộ phận nhỏ khách hàng.

Do đó, PyLoHerb vẫn đang không ngừng phát triển vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh. Cùng với đó, xúc tiến thu mua và chế biến. Mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch và luôn đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ từ các bên để vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh, vừa đảm bảo làm tốt công tác bảo vệ rừng. 

Đẩy mạnh vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh PyLoHerb song song với phát triển du lịch

Cùng với vườn dược liệu sâm ngọc linh, PyLoHerb cũng triển khai cơ sở thu mua và chế biến dược liệu rừng ở Măng Đen, huyện Kon Plông. Nơi đây đã trở thành điểm đến tham quan, mua sắm của rất nhiều du khách khi có dịp đến với Kon Tum và ghé thăm Măng Đen.

Nếu Tu Mơ Rông mang dáng dấp của rừng già đầy hoang sơ và nguyên thủy, Măng Đen lại mang sự kiều diễm của một nàng thơ ẩn mình giữa núi rừng. Vài năm trở lại đây, Măng Đen thu hút rất nhiều khách du lịch. 

Đẩy mạnh phát triển du lịch để quảng bá sản phẩm
Đẩy mạnh phát triển du lịch để quảng bá sản phẩm

Thông qua du lịch, PyLoHerb đang từng bước đẩy mạnh các công tác quảng bá, tiêu thụ và phát triển sản phẩm sâm Ngọc Linh cũng như nhiều dược liệu khác. Từ đó, hướng đến sự tập trung đồng bộ và hiệu quả. 

Điều này không chỉ tạo tiền đề đáp ứng nhu cầu rất lớn về sản xuất dược liệu. Nó còn là nền tảng để có thể tạo nên những nguồn lực vững mạnh. Từ đó có thể chuyển hóa sâm Ngọc Linh thành các sản phẩm thương mại có giá trị cao, tiếp tục khẳng định chất lượng dòng sâm quý số 1 thị trường.

Thân mời các bạn đến tham quan vùng nguyên liệu sâm Ngọc Linh PyLoHerb tại Kon Tum. Tin chắc rằng, con đường mà chúng tôi đang đi dẫu nhiều chông gai, nhưng sẽ gặt hái được những thành tựu tuyệt vời nhất!

Nguồn: PyLoHerb.com

=> XEM THÊM: Sâm Ngọc Linh Trồng Dưới Tán Rừng Nguyên Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *