Tiềm Năng Dược Liệu Và Du Lịch Rừng Măng Đen Đại Ngàn

Rừng Măng Đen ở Kon Tum không chỉ nổi tiếng với du lịch Măng Đen đại ngàn hoang sơ mà còn là rừng sinh thái, dược liệu tiềm năng của đất nước.

Đối với nhiều du khách có dịp du lịch đến Măng Đen đại ngàn của kon tum sẽ có cơ hội thăm quan không gian rừng núi pha trộn nhiều màu sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc cư trú tại đây. Không chỉ vậy, du khách còn được tìm hiểu sâu hơn về chốn hoang sơ, thanh bình và thư thái này với các khu du lịch sinh thái và tiềm năng về rừng dược liệu nơi núi rừng Tây Nguyên.

Du lịch Măng Đen có gì?

Du lịch Măng Đen khám phá núi rừng sinh thái
Du lịch Măng Đen khám phá núi rừng sinh thái

Măng Đen đại ngàn nằm ở độ cao trung bình 1.000 – 1.500 m so với mực nước biển với khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình tại đây hàng năm dao động từ 60 – 20 độ C với rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh. Du lịch đến đây, bạn có cơ hội nhìn ngắm nhiều danh lam thắng cảnh nguyên sơ, hùng vĩ và yên bình. Độ che phủ rừng tự nhiên ở Măng Đen hơn 80% diện tích với nhiều suối đá, thác hồ và cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Nếu bạn là một người yêu thích trải nghiệm khám phá vẻ đẹp tự nhiên thì Măng Đen chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

Bên cạnh vẻ đẹp của Măng Đen đại ngàn, văn hóa bản địa nơi đây cũng vô cùng độc đáo, được thể hiện qua các trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Măng Đen cũng có nhiều hệ động thực vật quý hiếm. Đặc biệt không thể bỏ qua những chuyến tham quan đến hồ thác như Pa Sỹ, Đăk Ke, Lô Ba, Toong Zơri, Toong Đam, Toong Pô… Nơi đây du lịch sinh thái phát triển kết hợp với nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu về tiềm năng tự nhiên, giá trị văn hóa và lịch sử.

Tiềm năng du lịch Măng Đen đại ngàn ngày càng phát triển

Tiềm năng du lịch phát triển
Tiềm năng du lịch phát triển

Măng Đen là địa điểm du lịch kết hợp khéo léo giữa những di sản phi vật thể và vật thể, giữ các công trình kiến trúc tiêu biểu, nghệ thuật ẩm thực với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Với lợi thế này, tiềm năng du lịch Măng Đen đang được phát triển mạnh mẽ. Kèm theo đó là các đặc sản Măng Đen như rượu sim, sản phẩm trà sâm, hóa xứ lạnh và các món ăn nhất phẩm như cá tầm, cá nước lạnh thượng phẩm,… Có thể nói, Măng Đen có nhiều tiềm năng và ưu thế nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như bản đồ du lịch thể giới.

Theo đó, tỉnh Kon Tum nói chung đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển du lịch Măng Đen. Đẩy mạnh việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng dựa trên cơ sở về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, lịch sử truyền thống. Măng Đen đại ngàn được tập trung hơn vào phát triển sinh thái thác hồ, rừng núi.

Tiềm năng dược liệu ở Măng Đen

Tiềm năng dược liệu rừng Măng Đen
Tiềm năng dược liệu rừng Măng Đen

Ngoài tiềm năng về du lịch, huyện còn có nhiều tiềm năng khác để phát triển, nổi bật là rừng dược liệu quý hiếm và giá trị của nền y dược học Việt Nam, CÁc dự án về quản lý và bảo vệ rừng cũng như nhân giống, trồng và phát triển cây dược liệu dưới tán rừng được đẩy mạnh công tác. Các dự án nông nghiệp công nghệ cao với trồng cây dược liệu kết hợp chăn nuôi đem đến nguồn thực phẩm Măng Đen cũng được chú trọng. Trồng cây dược liệu dưới tán rừng là một dự án đóng vai trò rất quan trọng đối nên việc cải thiện kinh tế người dân cũng như sức khỏe cộng động.

Khai thác dược liệu rừng đóng góp cho nền kinh tế nước nhà
Khai thác dược liệu rừng đóng góp cho nền kinh tế nước nhà

Nhiều loại cây dược liệu quý hiếm và có lợi cho sức khỏe được nhân giống và gieo trồng rộng rãi. Theo đó, góp một phần trong việc đẩy mạnh thu nhập bà con vùng núi cùng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt nhất, PyLoHerb đã thành lập trạm thu mua và cung cấp các loại dược thảo rừng Măng Đen, Kon Tum chính gốc, chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại cây dược liệu quý hiếm như ba kích, tiêu rừng Măng Đen, sim rừng, tam thất, sâm ngọc linh, nấm linh chi,… Tất cả sản phẩm đều được nông dân thu hái từ rừng dược liệu Măng Đen đại ngàn. PyLoHerb với sứ mệnh tôn trọng hệ sinh thái, khai thác dược liệu rừng đúng pháp luật luôn đem đến cho quý khách hàng sản phẩm cam kết chất lượng tốt nhất.

Trạm thu mua và phân phối dược liệu PyLoHerb tại Măng Đen
Trạm thu mua và phân phối dược liệu PyLoHerb tại Măng Đen

Với các tiền đề đó, PyLoHerb quyết tâm đầu tư và phát triển vùng dược liệu công nghệ cao tại Măng Đen. Mục đích là đem đến những sản phẩm dược liệu công nghệ cao cho sức khỏe của người dùng. Chúng tôi hy vọng tạo được công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương và đóng góp nền nghiên cứu dược liệu Việt Nam. Các chế phẩm được chiết xuất từ dược thảo thiên nhiên tại PyLoHerb đều được kiểm định an toàn và đem lại tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe.

Nếu có dịp ghé thăm Măng Đen, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại:

Chi nhánh & Trạm thu mua: 25A Hồ Xuân Hương, Thị Trấn Măng Đen, Huyện Kon Plông, Tỉnh Kon Tum

Hotline: 0903 75 36 45

Nguồn: PyLoHerb.com

>>> XEM THÊM: Kinh Nghiệm Du Lịch: Khám Phá Rừng Dược Liệu Măng Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *