Phát Triển Trồng Cây Dược Liệu Dưới Tán Rừng

Trồng cây dược liệu dưới tán rừng là một dự án giúp bảo tồn những dược liệu quý hiếm trong tự nhiên đang được phát triển.

Mở rộng diện tích để trồng cây dược liệu dưới tán rừng là giải pháp bảo vệ tối ưu tài nguyên dược liệu rừng thời gian qua. Đồng thời đây cũng là giải pháp đem lại thu nhập cho người dân vùng cao. Mô hình này đã đi vào triển khai và có những bước hiệu quả đầu tiên. Hiện dự án trồng dược liệu dưới tán cây rừng đang được nhân rộng, nhằm đem lại nguồn thảo dược quý báu cho nền dược học Việt Nam.

Phát triển dược liệu dưới tán rừng

Mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng

Quá trình triển khai thực hiện các mô hình trồng cây dưới liệu trong tự nhiên được triển khai nhờ tận dụng không gian dưới tán rừng, tạo được nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Đồng thời, dự án cũng tạo được kế sinh nhai cho người dân vùng rừng núi. Phát triển dược liệu trồng dưới tán rừng là giải pháp khai thác tài nguyên hiệu quả với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Nguồn dược liệu trước đây được thu hái dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc bán cho thương nhân thu mua. Qua quá trình khai thác và sử dụng, nguồn dược liệu dần trở nên khan hiếm hoặc thậm chí không còn trong tự nhiên. Đứng trước nhu cầu của thị trường về nguồn dược liệu từng thì mô hình trồng dược liệu dưới tán cây rừng đã cho thấy một tín hiệu lạc quan.

Các loại cây dược liệu dưới tán rừng

Các loại cây trồng dưới tán rừng thường là các loại dược liệu quý hiếm và đang được thị trường săn lùng. Những loại dược liệu này được nhân giống và triển khai trồng dưới tán rừng, đảm bảo cho nhu cầu khai thác và sử dụng hiện nay.

Cây ba kích

Cây ba kích quý với công dụng đa dạng đối với sức khỏe
Cây ba kích quý với công dụng đa dạng đối với sức khỏe

Ba kích là loài cây sống trong môi trường tự nhiên và không cần chăm bón nhiều. Hơn nữa, do điều kiện thời tiết mà ngày nay ba kích từng hầu như cạn kiệt và không còn có loại tự nhiên. Do đó, đây là loại dược liệu được ưu tiên trồng dưới tán gừng để đem lại hàm lượng dược chất cần thiết giúp chữa bệnh cho người. Cây ba kích được biết đến như một loại dược thảo có tác dụng tuyệt vời trong bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.

Ngoài ra, ba kích rừng còn giúp điều hòa khí huyết, tăng sức đề kháng, chống viêm, cân bằng nội tiết,… Đây là loài dược liệu xứng đáng được ưu tiên nhân giống trồng dưới tán cây rừng.

Cây sa nhân tím

Cây sa nhân tím
Cây sa nhân tím

Cây sa nhân tím cũng là loại dược liệu dưới tán rừng nằm trong mô hình được triển khai do cây ưa ẩm mát, không bị úng ngập và thích hợp trồng dưới tán rừng của vùng đất trung du. Quả sa nhân tím chứa nhiều thành phần dược tính có vị cay, tính ấm, khai vị, tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Đây là loại cây giúp trị trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, kiết lỵ,… Tinh dầu sa nhân tím còn có tác dụng kháng khuẩn tốt nên nó thường được làm gia vị hoặc chế rượu mùi.

Cây xạ đen

Cây xạ đen tốt cho sức khỏe
Cây xạ đen tốt cho sức khỏe

Xạ đen là loại cây thường mọc ở nơi vùng núi có ánh sáng và độ ẩm cao, thích hợp với mô hình trồng cây dược liệu dưới tán cây rừng. Đây cũng là loại cây mang lại nhiều công dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Xạ đen đã từ lâu được người dân xứ mường sử dụng để điều trị vàng da, viêm nhiễm, u bướu, mụn nhọt,..

Sâm Ngọc Linh

Dược liệu sâm Ngọc Linh
Dược liệu sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh cũng là một trong những loại dược liệu dưới tán rừng mang lại giá trị kinh tế cao và được ví như loại sâm tốt nhất thế giới. Loại cây thân thảo, sống lâu năm này được đánh giá cao hơn cả sâm Hàn Quốc với nhiều tác dụng đã được nghiên cứu thực nghiệm.

Sâm Ngọc Linh có thể cải thiện thể lực lẫn trí não, chống trầm cảm, giúp ăn ngon ngủ tốt. Nó còn giúp phòng chống lão hóa và ung thư, khắc tình trạng suy nhược thần kinh, tăng cường chức năng sinh lý. Đồng thời, sử dụng sâm Ngọc Linh còn giúp bảo vệ và hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, viêm gan,…

Ngày nay, cùng với nhu cầu điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe, các loại dược liệu rừng càng được “truy lùng”. Trong đó, PyLoHerb là đơn vị cung cấp tổ hợp dược liệu rừng chính gốc, chất lượng đến người tiêu dùng.

PyLoHerb – Tổ hợp sâm và dược liệu rừng

PyLoHerb là đơn vị phân phối và cung cấp các loại dược liệu rừng chính gốc không qua trung gian. Thương hiệu sở hữu các trạm thu mua và cung cấp các dược liệu rừng quý hiếm tại Măng Đen, cung cấp các loại thảo dược chính gốc từ núi Ngọc Linh. PyLoHerb cung cấp đa dạng các sản phẩm sâm Ngọc Linh, nấm Lim Xanh, mật ong rừng, ba kích,… Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp các sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu rừng với công nghệ sản xuất tiên tiến đảm bảo lưu giữ được những tinh dược chất quý hiếm tối ưu nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các loại dược liệu dưới tán rừng quý hiếm với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, vui lòng liên hệ Hotline 0903 753 645 để được tư vấn và hỗ trợ!

Nguồn: PyLoHerb.com

>>>XEM THÊM: PyLoHerb – Chuyên Cung Cấp Dược Liệu Rừng Măng Đen Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *