Cách Nhận Biết Mật Ong Rừng Nguyên Chất Thông Qua Màu Sắc

Mật ong rừng nguyên chất màu gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng giá trị dinh dưỡng mà mật ong rừng mang lại cho người dùng vẫn được đảm bảo.

Mật ong rừng là “món quà quý giá” mà thiên nhiên băng tặng con người với nhiều thành phần quý. Thông qua, mật ong rừng nguyên chất màu gì, người dùng có thể nhận biết loại mật ong mình mua được là thật hay giả, nguyên chất hay đã bị pha chế. Thông tin chi tiết được đề cập trong bài viết dưới đây.

Mật ong rừng nguyên chất thường có màu sậm hơn so với mật ong nuôi
Mật ong rừng nguyên chất thường có màu sậm hơn so với mật ong nuôi

Mật ong rừng nguyên chất màu gì?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến màu sắc của mật ong. Ngay cả với loại mật ong rừng nguyên chất, vì được làm từ mật của các loài hoa khác nhau mà mật ong có màu đậm hoặc nhạt. Do đó, để khẳng định mật ong chuẩn màu gì hay dựa vào yếu tố màu sắc để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi còn cần dựa thêm vào các cơ sở khác.

Thực tế, có 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc mật ong có màu gì gồm:

  • Cách lấy mật: Mật ong tự chảy trong hơn mật ong vắt bằng tay do mật ong rừng vắt bằng tay có lẫn phấn hoa.
  • Mùa làm mật: Mật được làm vào mùa xuân thường có màu vàng óng đẹp mắt, mật làm vào mùa hạ sẫm màu hơn và mật làm vào mùa đông thì đen sậm.

Cần lưu ý rằng, mật ong rừng nguyên chất sau một thời gian lưu giữ sẽ có sự thay đổi về màu sắc. Khi chúng càng được để lâu, mật ong có màu đậm dần, trong khi đó, mật ong nuôi thường được bổ sung thêm các chất tạo màu vì thế, chúng không thay đổi màu sắc hoặc có sự thay đổi rất ít theo thời gian.

Tùy thuộc vào cách lấy mật, mùa làm mật mà mật ong rừng có sự thay đổi về màu sắc
Tùy thuộc vào cách lấy mật, mùa làm mật mà mật ong rừng có sự thay đổi về màu sắc

Một điều khác biệt về khu rừng lấy mật sẽ khiến nhiều người hiểu sai khi đánh giá mật ong rừng màu gì. Mật ong rừng ở Tây Nguyên thường có màu trong hơn, vàng hơn so với mật ong nuôi. Do đó, khi hỏi mua mật ong, người mua cũng cần chú ý để nguồn gốc của sản phẩm.

Các cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Để nhận biết mật ong rừng có phải nguyên chất hay không, ngoài việc chú ý đến mật ong rừng nguyên chất màu gì, mùi thơm, bề mặt, vị giác, độ tạo bọt và độ đặc cũng cần được quan sát kỹ càng. Cụ thể như sau:

Cách phân biệt mật ong rừng dựa vào độ đặc

Mật ong nuôi có độ đặc, sánh hơn so với mật ong rừng do lượng mật của tổ ong rừng không quá nhiều. Thông thường, tổ ong rừng làm hơn 1 tháng sẽ có mật rất loãng, độ đặc cao hơn một chút nếu mật được lấy từ tổ đã xây từ 4 đến 5 tháng.

Mật được lấy từ tổ ong mới xây thường trong và loãng hơn so với mật lấy từ tổ đã xây được 4-5 tháng
Mật được lấy từ tổ ong mới xây thường trong và loãng hơn so với mật lấy từ tổ đã xây được 4-5 tháng

Cách phân biệt mật ong rừng dựa vào mùi thơm

Mùi hương là một trong những cách nhận biết mật ong rừng mang đến kết quả chính xác nhất ngoài việc quan sát mật ong chuẩn màu gì.

Khi so sánh mật ong rừng và mật ong nuôi, người dùng sẽ nhật thấy mật ong rừng thơm hơn nhưng lại không thể hiện rõ đó là mùi gì. Trong khi đó, mật ong nuôi lại không quá thơm, kèm theo mùi hơi chua.

Mùi thơm là một trong những điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn của mật ong
Mùi thơm là một trong những điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn của mật ong

Lý giải điều này, các nhà dinh dưỡng học cho biết, mật ong rừng được làm từ mật của nhiều loài hoa khác nhau. Do đó, hương thơm của chúng cũng đến một cách tự nhiên nhưng lại là một hỗn hợp, khó xác định.

Cách nhận biết mật ong rừng dựa vào vị

Nếu bạn nghĩ rằng, nhận biết mật ong chỉ cần dựa vào mật ong rừng có màu gì thì bạn đã hoàn toàn sau lầm. Thực tế, khi sử dụng mật ong rừng, người dùng sẽ cảm thấy một thứ vị hoàn toàn khác biệt, chỉ nếm một giọt nhỏ cũng đã cảm nhận vị ngọt thanh, hơi khé cổ. Ngược lại, mật ong nuôi không hề mang đến cảm giác đó.

Mật ong rừng nguyên chất khi ăn thường có cảm giác khé cổ
Mật ong rừng nguyên chất khi ăn thường có cảm giác khé cổ

Nhận biết mật ong rừng nguyên chất dựa vào độ tạo bọt

Có thể bạn không biết, mật ong rừng có rất nhiều khí ga, do đó, khi được lưu trữ, chúng thường tạo bọt, thậm chí rất nhiều bọt. Đây cũng là lý do giải thích tại sao, khi thu hoạch mật ong rừng, người nông dân thường lưu trữ trong chai thủy tinh thay vì chai nhựa, mật ong cũng không được đổ đầy chai.

Mật ong sủi bọt thường là loại mật ong ngon
Mật ong sủi bọt thường là loại mật ong ngon

Ngoài các yếu tố trên, người mua mật ong cũng có thể đánh giá một phần chất lượng sản phẩm dựa vào giá thành. Mật ong thật giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại mật hoa, mùa làm mật tuy nhiên, chúng có giá không hề nhỏ, dao động từ 700.000đ- 1.200.000đ/ 1 lít.

Mật ong rừng PyLo- Mật ong nguyên chất, đảm bảo chất lượng

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật nuôi. Việc dựa vào mật ong có màu gì chỉ là một yếu tố nhỏ, người mua cần quan sát, nếm thử để có sự đánh giá chính xác nhất.

Mật ong rừng PyLo là một trong những thương hiệu cung cấp mật ong nguyên chất nổi tiếng, được thu hoạch từ các tổ ong ở sâu trong rừng, đảm bảo độ tinh khiết, thơm ngon.

Mật ong rừng PyLo- Sản phẩm quý đến từ thiên nhiên
Mật ong rừng PyLo- Sản phẩm quý đến từ thiên nhiên

Với quy trình sản xuất hiện đại, PyLoHerb cho ra đời những chai mật ong PyLo giàu dinh dưỡng, giữ được mùi vị nguyên bản, đã được thanh trùng, do đó, sản phẩm có thể được sử dụng trong thời gian 2 năm từ ngày thu hoạch, thời gian sử dụng tốt nhất từ 12 đến 18 tháng trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Mật ong rừng nguyên chất PyLo được phân phối trực tiếp bởi nhà cung cấp PyLoHerb, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như đặt mua theo các cách sau:

  • Liên hệ hotline: 0903 753 645
  • Mua hàng trực tiếp tại: số 22 đường 34, An Phú, quận 2, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nguồn: PyLoHerb.com

>>> XEM THÊM: Mật Ong Thiên Nhiên PyLo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *