Chữa Sỏi Tiết Niệu – PyLoHerb

Nếu sỏi nhỏ gọi là sa lâm, nếu sỏi lớn gọi là Thạch Lâm. Y học cổ truyền chia sỏi tiết niệu thành nhiều loại khác nhau như: thấp nhiệt, can khí uất kết, thận hư; Đồng thời tùy theo từng phương pháp mà có những cách khắc phục khác nhau. Bên cạnh đó, kinh nghiệm dân gian cũng có nhiều bài thuốc hay để điều trị căn bệnh này.

Chữa sỏi trong bàng quang, có thể dùng theo hai cách:

Dùng 60 gr ngô tơ, 30 gr lá bầu. Bắp lụa rửa sạch, lá bầu rửa sạch, thái nhỏ, cho cả hai thứ vào nồi với 400 ml nước, nấu đến khi sôi, đun tiếp khi nước trong nồi còn khoảng 250 ml thì tắt bếp. nhiệt. Chia vài lần, uống nước nấu này cả ngày. Uống một đợt liên tục 15 – 20 ngày.

Dùng vỏ bí xanh 40 gr, vỏ mơ 12 quả. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào nồi ninh lấy nước dùng. Cách nấu, cách dùng tương tự như bài trên, cũng dùng liên tục 15 – 20 ngày.

Chữa sỏi niệu quản và niệu đạo, có thể dùng theo 2 cách:

Dùng 80 gr kim tiền thảo, 30 gr phục linh. Cách làm: cho cả hai thứ vào nồi với 400 ml nước, nấu đến khi sôi, khi còn 250 ml nước thì dừng. Chia vài lần để dùng hết trong ngày. Dùng liên tục 10-15 ngày.

Dùng lá sa kê, cây mã đề (mỗi loại 10 gr), kim tiền thảo 15 gr. Cho các vị thuốc vào nồi với 400 ml nước, đun sôi, khi sắc còn 250 ml, chia uống cả ngày. Dùng liên tục 15 – 20 ngày.

Chữa sỏi thận

Ngoài ra còn có một bài thuốc đơn giản là lấy quả chuối tiêu chín, lấy hạt phơi khô rồi nghiền thành bột để nấu nước uống. Cũng có người dùng chuối hột xanh (nhưng đã già, gần chín) để nguyên vỏ rồi thái thành lát mỏng phơi khô rồi nấu nước uống thay trà trong ngày.

Dược Liệu Rừng PyLoHerb 

  • Hotline: 0903 753 645 
  • Showroom: 22 Đường 34, An Phú, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM 
  • Website: www.PyLoHerb.com

Nguồn: PyLoHerb.com

=> XEM THÊM: Bài Thuốc Chữa Sỏi Tiết Niệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *