Rượu Xanh Men Lá

Rượu xanh men lá được xem là nét văn hóa của các dân tộc miền núi cao nguyên. Với các nguyên liệu từ núi rừng, có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hương vị thơm ngát, đậm đà mang đậm hương thơm vùng cao nguyên thảo mộc.

Rượu Xanh Men Lá

Rượu xanh men lá – đây là loại rượu truyền thống của các đồng bào vùng cao, được làm từ hơn 20 loại lá thảo dược như cao khỉ, khúc khắc… Các thảo dược dùng để làm men có công dụng giải độc, giải nhiệt, phục hồi sức khỏe.

Các loại thảo dược sau khi lấy về được tách phần lá, rễ và thân rửa sạch, phơi khô và xay thành bột và trộn theo tỉ lệ nhất định, sau đó vắt thành từng viên men, từng viên men được xếp đều trong nong có lót lớp trấu chống dính, hút ẩm. Trải qua 7 – 10 ngày, khi viên men ủ đã chín và nổi mốc xanh, tiếp tục gác lên bếp củi để men được thẩm thấu hết vị mặn chát của khói bếp thì khi nấu rượu mới ngon và đậm đà.

Hồng Đẳng Sâm loại 1

Hồng Đẳng Sâm từ lâu được biết đến là một trong những món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Hồng Đẳng Sâm là loại thảo dược quý, thường xuất hiện ở các vùng núi cao phía Bắc và một số tỉnh ở Tây Nguyên được sử dụng chế biến để làm thuốc, thực phẩm, nước uống… Rượu Sâm PyLo lựa chọn những củ sâm to, đủ tuổi, đạt chất lượng để sản xuất rượu

Rượu Sâm PyLo được sản xuất từ Rượu Xanh Men Lá và Hồng Đẳng Sâm loại 1, đây là hai nguyên liệu “đặc sản” chỉ có ở vùng cao nguyên.

Nguồn: PyLoHerb.com

=> XEM THÊM: Rượu Sâm PyLo – Món Quà Ý Nghĩa Cho Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *